Chống Thấm Là Gì? Những Vị Trí Nào Cần Chống Thấm?

Chống Thấm: Để Công Trình Luôn Bền Vững

Chống thấm là một công đoạn quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Nó giúp ngăn chặn tình trạng thấm dột nước vào bề mặt tường, từ đó bảo vệ công trình khỏi hỏng hóc và gia tăng tuổi thọ của nó.

Vị Trí Cần Chống Thấm: Để Nhà Bạn Hoàn Thiện

Việc sử dụng sản phẩm chống thấm uy tín và đúng cách đảm bảo rằng cấu trúc, kết cấu và tính thẩm mỹ của công trình không bị ảnh hưởng. Dưới đây là những vị trí cần chú ý:

1. Sàn mái, sân thượng

Khu vực sàn mái và sân thượng là những vị trí quan trọng cần được chống thấm. Nếu không được xử lý đúng cách, nước mưa có thể thấm qua các rạn nứt bê tông, gây loang lở sơn và làm ẩm ướt căn nhà. Đặc biệt, trong mùa mưa, nước có thể thấm dột vào trong nhà từ sàn mái và sân thượng.

2. Cổ trần nhà

Cổ trần nhà, nơi tiếp giáp giữa sàn mái và tường nhà, cũng cần được chống thấm. Sau một thời gian sử dụng, bề mặt bê tông và tường gạch có thể co ngót không đồng đều, gây ra các khe nứt. Nếu không xử lý chống thấm, nước mưa có thể thấm qua những khe nứt này, gây hại cho công trình.

3. Tường nhà

Tường nhà là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước mưa. Nếu không chống thấm đúng cách, hiện tượng nấm mốc và hỏng sơn tường có thể xảy ra. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân.

4. Khu vực nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một khu vực ẩm ướt và dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Để ngăn chặn thấm dột, cần chú ý xử lý chống thấm tốt ở các cổ ống, hộp kỹ thuật và vách chân tường đặc biệt là phần âm dưới mặt sàn.

5. Tầng hầm

Tầng hầm thường xuyên gặp tình trạng thấm dột do sự rò rỉ nước tại các mạch ngừng bê tông. Để đảm bảo bền vững cho công trình, việc chống thấm tầng hầm là cần thiết.

6. Bể bơi

Chống thấm bể bơi là điều rất quan trọng vì vị trí này luôn có nước. Nếu nhà bạn có bể bơi, hãy chú trọng đến công đoạn chống thấm để tránh sự cố không đáng có.

Như vậy là bạn đã biết được ý nghĩa của chống thấm cũng như những vị trí cần chú ý. Hãy đảm bảo công đoạn quan trọng này được thực hiện một cách tốt nhất để bảo vệ công trình của bạn!

Bài viết được thực hiện bởi Bảo Trì F24, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm tại Tp.HCM. Để biết thêm thông tin chi tiết và bảng giá chống thấm, hãy liên hệ qua Facebook hoặc địa chỉ văn phòng chính và địa điểm giao dịch như sau:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

  • Văn phòng chính: Số 10 đường 59, Khu phố 3, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP HCM
  • Địa điểm giao dịch: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM
  • Mã số thuế: 0315618907

Hãy truy cập website để tìm hiểu thêm về báo giá chống thấm và biện pháp thi công chống thấm.